เรื่องรักนัดเดทสัมผัสรัก สื่อรักประสานใจ
การสัมผัสร่างกาย จับมือ โอบไหล่ หรือการกอด นับเป็นการแสดงออกที่สำคัญยิ่ง และส่งผลต่อพลังใจ พลังกาย และพลังชีวิตของคนเราอย่างมากมาย
“รักต่างวัย”เหตุใดจึงยั่งยืน
สำนวนไทยที่ว่า “โคแก่ชอบกินหญ้าอ่อน” เป็นการเปรียบเปรยว่า คนที่มีอายุมากจะชอบเพศตรงข้ามที่มีอายุน้อย เช่น ชายวัยกลางคนชอบเด็กสาววัยรุ่น หรือ หญิงวัยกลางคนชอบเด็กหนุ่มๆ ซึ่งถ้ามองแบบคนยึดติดจารีตประเพณีก็มักจะมองว่าไม่เหมาะสม มองว่าช่องว่างระหว่างวัยจะทำให้เกิดปัญหาตามมา
ผู้ชายไม่คิด“เรื่องแต่งงาน”แล้วเราจะเอายังไงต่อไปดี
มีข้อสังเกตที่ใครคนหนึ่งเคยกล่าวเอาไว้เกี่ยวกับการแต่งงานว่า “ผู้หญิงจะกังวลเกี่ยวกับอนาคตจนกว่าจะแต่งงาน แต่ผู้ชายจะไม่คิดถึงอนาคตจนกระทั่งแต่งงาน” ซึ่งเป็นการเปรียบเทียบให้เห็นว่า สำหรับผู้หญิงจำนวนมาก การแต่งงานคือเป้าหมายสำคัญของชีวิต
“เดทแรก” คนนี้แหละใช่เลย !
“การเดท”หรือการนัดเที่ยวด้วยกันของหนุ่มสาว โดยเฉพาะเดทแรก นับได้ว่าเป็นจุดเริ่มต้นของอะไรหลายๆ อย่าง
เราคิดว่าเค้าคือคนที่ “ใช่” แล้วเขาล่ะ “ใช่”กับเราด้วยไหม?
เคยคิดหรือไม่ว่า บางที โอกาสดีๆ ก็หลุดมือเราไปเพราะเราไม่คว้าเอาไว้ ? ความเขินอาย ความคิดมาก การไว้ตัว และความลังเลของตัวเราเอง
แรกๆ หวานปานน้ำผึ้ง แล้วตอนนี้ล่ะ ? ...
การได้พบกับ “ความรัก” นับเป็นประสบการณ์อันเปี่ยมด้วยชีวิตชีวา สดชื่น ซาบซึ้ง และเต็มไปด้วยความสุขทุกคืนวัน ลองคิดถึงการมีแฟนคนแรก การที่เราและเขาต่างยอมรับที่จะคบหากัน ไปไหนมาไหนด้วยกัน โทรศัพท์คุยกันทั้งวันทั้งคืนไม่มีเบื่อ
ความรักต่างชนชั้นอย่าง “คุณชายรณพีร์” มีจริงหรือ ?
มีคำกล่าวที่ว่า “ความรักต่างชนชั้น นำมาซึ่งความเจ็บปวด” แม้จะไม่ใช่สัจธรรม แต่ก็สะท้อนความจริงได้ดี เพราะความแตกต่างทางชนชั้น ย่อมทำให้อีกฝ่ายรู้สึกถึงความน้อยเนื้อต่ำใจ รู้สึกถึงความไม่คู่ควร
แหวนแต่งงาน สัญลักษณ์สื่อความหมาย
การที่คนสองคนจะมาใช้ชีวิตร่วมกัน แบ่งปันความทุกข์ความสุข มีทายาทสืบสกุล และแก่เฒ่าไปพร้อมๆ กัน
มองตากันแล้วรู้ใจ มันเป็นไปได้จริงหรือ ?
“ดวงตาคือหน้าต่างของหัวใจ” คือคำกล่าวที่เราเคยได้ยินกันมา แต่ก็มักจะหลงลืมไป หรือไม่ได้ให้ความสำคัญอะไร ทั้งที่จริงๆ แล้ว ดวงตาของเราแต่ละคน สามารถสื่อสารได้ลึกซึ้งกว่าคำพูด
ทำอย่างไรดีเมื่อสิ่งที่เคยสมหวังไม่จีรังยั่งยืนอย่างที่คิด
โลกล้วนไม่มีอะไรยืนยาว เมื่อเกิดก็ไม่มีอะไรติดตัวเรามา เมื่อตายก็ไม่มีอะไรที่ติดตัวเราไปเช่นกัน อย่ายึดมั่นกับของเพียงนอกกาย ไม่มีอะไรจะอยู่กับเราไปตลอดชีวิต
«12»